Những giá trị mà Robot tự động hóa mang lại

Ứng dụng Robot tự động hóa đang được các doanh nghiệp triển khai ngay từ một khâu rất nhỏ tại nhà máy sản xuất. Giúp thay đổi mạnh mẽ hoạt động đầu tư, sản xuất của doanh nghiệp. Với giá trị thu hoạch được từ những khâu rất nhỏ này, phần lớn các yếu tố: chi phí vận hành, sản lượng, năng suất, chất lượng sản phẩm, … Đều có bước tăng vọt đáng kể so với khi sử dụng sản xuất thủ công là nhân công. Cùng tìm hiểu những ứng dụng robot tự động hóa mà các doanh nghiệp nên đầu tư tại nhà máy trong bài viết này nhé!
Ứng dụng Robot tự động hóa

✔️Ứng dụng Robot tự động hóa giúp giảm chi phí vận hành

– Sử dụng robot tự động hóa cho phép tiết giảm chi phí trực tiếp cũng như chi phí vận hành hệ thống sản xuất.  Tạo ra sự khác biệt lớn cho sức cạnh tranh của doanh nghiệp.
– Robot cũng có thể loại bỏ phần lớn chi phí liên quan tới lao động tay chân. Tiết giảm tối đa chi phí nhân công và các chi phí liên quan đến nhân công.

✔️Đảm bảo tính đồng nhất và tăng chất lượng sản phẩm

Ứng dụng robot tự động hóa có thể sản xuất các sản phẩm hàng loạt, có tính đồng nhất, chất lượng cao hơn. Nguyên nhân là do máy móc luôn hoạt động với tính chính xác, lặp lại liên tục. Nó không bị mất tập trung, buồn chán, mệt mỏi, thái độ… như sử dụng sức lao động của con người.
Ứng dụng robot tự động hóa

✔️Sử dụng robot tự động hóa trong công nghiệp giúp tăng năng suất

Khả năng làm việc của robot trong mọi thời gian, bền bỉ, không cần nghỉ ngơi là giải pháp tối ưu để tăng sản lượng sản xuất. Chu trình sản xuất được lập trình tối ưu. Hoạt động của robot liên tục không gián đoạn mà sức lao động của con người không thể so sánh được.

✔️Tăng tính linh hoạt trong sản xuất

Dây chuyền sản xuất trong công nghiệp ứng dụng robot tự động hóa được lập trình thông qua bộ điều khiển nên rất dễ dàng chuyển từ chế độ này sang chế độ khác.  Dễ dàng thay đổi quy trình, thay đổi chủng loại sản phẩm và tối ưu hoá các công đoạn hoạt động.

✔️Tiết kiệm nguyên nhiên vật liệu và hạ giá thành sản phẩm

Ứng dụng robot tự động hoá trong sản xuất giúp giảm thiểu các sản phẩm lỗi, hỏng. Các công đoạn sản xuất luôn đảm bảo tính chính xác, chuẩn mực nên nguyên nhiên vật liệu hao phí, rơi vãi được hạn chế rất nhiều.
Việc tăng sản lượng, giảm hao phí đương nhiên sẽ  giúp hạ giá thành sản phẩm.

✔️Tiết giảm chi phí, cải thiện chất lượng môi trường lao động

– Ngày nay, chi phí lao động ngày một tăng cao. Kèm theo nhiều vấn đề “nhạy cảm” mang tính chất con người. Các áp lực liên quan đến tiền lương, chi phí tuyển dụng, đào tạo, các chi phí ràng buộc khác khi sử dụng lao động. Điều đó thực sự trở thành nội dung quan trọng quyết định hiệu quả của doanh nghiệp. Tạm gác các vấn đề xã hội, có thể nói robot tự động hóa là phương án tuyệt vời để giải quyết các vấn đề liên quan lao động.
– Robot được ứng dụng ở một số công đoạn sẽ giúp giải phóng lao động nặng nhọc, lao động trong môi trường khắc nghiệt. Sử dụng robot cũng sẽ giảm thiểu các nguy cơ tai nạn lao động. Khi đó người lao động chỉ thực hiện các công đoạn sản xuất ít nặng nhọc. Được làm việc  trong điều kiện môi trường an toàn, đảm bảo, hạn chế các rủi ro do . Đồng thời, giúp doanh nghiệp dễ dàng tuân thủ các quy tắc hay các tiêu chuẩn về an toàn.

✔️Nâng cao hiệu quả đầu tư của doanh nghiệp

– Robot được ứng dụng đồng nghĩa với việc tính toán tối ưu hóa quy trình sản xuất, tiết kiệm không gian. Từ đó giảm nhu cầu sử dụng đất, giảm chi phí đầu tư hạ tầng, nhà xưởng.
– Thông thường, ứng dụng robot sẽ làm tăng chi phí đầu tư thiết bị ban đầu. Nhưng sẽ giảm chi phí đầu tư hạ tầng nhà xưởng, tối ưu hóa hoạt động. Từ đó giúp tăng hiệu quả sử dụng vốn đầu tư.
– Tổng hợp các lợi ích ở trên sẽ giúp nâng cao hiệu quả tổng thể của dự án đầu tư.

✔️Nâng cao uy tín thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Ứng dụng robot tự động hóa với hàng loạt các lợi ích nêu trên sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng chính xác tiến độ, chất lượng sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Quá trình vận hành sản xuất giảm thiểu các sai sót. Từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín thương hiệu và tăng sức cạnh tranh.

Thông tin liên hệ: Hikari A&E:

——————————————————————

Hikari Group

Hikari P&T: Tầng 5, tòa nhà Tomeco – Số 53, đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội :https://hikarivn.com.vn

Hikari A&E: KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội (Dịch vụ kỹ thuật): https://hikariae.com

Hikari Tp Hồ Chí Minh: 64E, Đường 27, KP5, Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM: https://hikarihcm.com

Gọi ngay Chat Messenger Chat Zalo Kênh youtobe