CÁC BƯỚC ĐO KIỂM TRỤC VÍT MÁY ÉP NHỰA

Đo kiểm trục vít cần được thực hiện đúng các bước để cho kết quả chính xác: 

Bước 1: Trước khi đo kiểm trục vít, làm nguội đồng thời vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các nhựa còn bám trên thân trục.

Bước 2: Bắt đầu đo kiểm trục vít.

  • Kiểm tra sơ bộ ngoại quan trục vít. Trục vít có hư hỏng, rỗ hoặc vết nứt, bị mòn hay không. Mắt thường có thể nhìn thấy không. Kiểm tra xem có cong hay không (có thể sử dụng bàn rà chuẩn để kiểm tra độ thẳng của vít bằng cách lăn trên bàn và quan sát ).
  • Tiếp tục dùng thước dây, thước cặp đo kiểm các thông số cơ bản của trục vít như: chiều dài tổng thể, các kích thước cơ bản cấu thành lên trục vít.
  • Dùng thước cặp đo kiểm các vùng nguy hiểm của trục vít dễ dẫn tới trục vít bị hỏng là vùng cấp liệu, vùng nén ép, vùng định lượng.

  • Chú ý khi đo kiểm trục vít lên chuẩn bị dưỡng thẳng để đo kiểm cho chính xác.

Bước 3: Sau khi thực hiện xong các bước đo kiểm trục vít, ghi chép lại các thông số. Ta tiến hành so sánh với thông số chuẩn của trục vít khi chưa sử dụng. Rút ra kết luận xem độ mòn của trục còn trong phạm vi cho cho phép hay không hay cần phải thay thế, và lưu lại kết quả để thực hiện theo dõi nếu độ mòn của trục vẫn được sử dụng tiếp.

2. Nguyên nhân phải kiểm tra trục vít

Trong quy trình sản xuất nhựa, các bộ phận đặc biệt là trục vít cần được kiểm tra định kỳ. Bởi sau thời gian sử dụng, đặc biệt đối với các loại vật liệu có chứa % thủy tinh cao dẫn đến việc trục vít bị mòn nhanh chóng. Sử dụng các bộ phận bị mòn có thể gây ra nhiều vấn đề bao gồm giảm thông lượng, tăng mức sử dụng năng lượng và thậm chí là hư hỏng thiết bị.

Tìm hiêu các yếu tố ảnh hưởng tới độ mòn trục vít tại đây

3. Dịch vụ đo kiểm trục vít chuyên nghiệp tại Hà Nội, Hồ Chí Minh 

Dịch vụ đo kiểm trục vít của Công ty Hikari Việt Nam A&E được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư lành nghề, giàu kinh nghiệm mang đến dịch tốt nhất với gi.á cạnh tranh trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: KCN Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0949432020
  • Email: hikariae@gmail.com

Xem thêm các dịch vụ kỹ thuật khác tại: https://hikariae.com/dich-vu/

Gọi ngay Chat Messenger Chat Zalo Kênh youtobe